Bí quyết "chinh phục" mọi thực đơn với bò Hokubee:

Ngày:28/06/2024 lúc 14:08PM

Bò Hokubee - "Ngôi sao" thịt bò Úc đang dần chinh phục các tín đồ ẩm thực bởi hương vị thơm ngon, độ mềm mại và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, hai phần cắt phổ biến nhất từ bò Hokubee - RibeyeStriploin - luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những món steak hảo hạng, mang đến trải nghiệm ẩm thực tinh tế ngay tại nhà.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn, sơ chế và chế biến hai loại bò cao cấp này để "chinh phục" mọi thực đơn với những món steak ngon khó cưỡng.

1. Lựa chọn bò Hokubee Ribeye và Striploin hoàn hảo:

  • Ribeye: Nổi tiếng với những đường vân mỡ đẹp mắt, Ribeye mang đến hương vị đậm đà, béo ngậy và mềm mại. Lựa chọn Ribeye có độ dày từ 1.5 - 2 cm, màu đỏ tươi, vân mỡ phân bố đều.

 

  • Striploin: Thịt nạc hơn Ribeye, Striploin sở hữu hương vị ngọt thanh, mềm mịn và ít mỡ hơn. Lựa chọn Striploin có độ dày từ 2 - 3 cm, màu đỏ sẫm, thớ thịt mịn.

 

2. Bí quyết sơ chế bò Hokubee chuẩn vị:

  • Rã đông tự nhiên: Để giữ nguyên hương vị và độ mềm mại, hãy rã đông thịt bò Hokubee trong tủ lạnh qua đêm hoặc trong nước lạnh khoảng 30 phút.
  • Thấm khô: Dùng khăn giấy thấm khô bề mặt thịt để loại bỏ bớt nước thừa, giúp thịt dễ thấm gia vị và nhanh chín.
  • Nêm gia vị: Nêm muối và tiêu xay đen cho toàn bộ miếng thịt, để khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều.

3. Chinh phục mọi thực đơn với các món steak ngon từ bò Hokubee:

  • Áp chảo: Làm nóng chảo gang hoặc chảo chống dính với lửa lớn. Khi chảo nóng già, cho một ít dầu ăn vào. Áp chảo mỗi mặt thịt trong 2-3 phút để đạt độ chín mong muốn (rare, medium rare, medium,...).
  • Nướng: Làm nóng lò nướng ở 200°C. Nướng thịt trên vỉ nướng trong 5-7 phút (rare), 7-10 phút (medium rare) hoặc 10-12 phút (medium).

Lưu ý:

  • Để có món steak hoàn hảo, hãy sử dụng nhiệt kế thịt để kiểm tra độ chín bên trong.
  • Sau khi áp chảo hoặc nướng, để thịt nghỉ ngơi trong 5-10 phút trước khi cắt để giữ được độ mọng nước.
  • Thưởng thức steak cùng với các loại sốt yêu thích như sốt tiêu đen, sốt nấm, sốt BBQ,...

Tại moonmilk.vn, quý khách hàng sẽ có 2 lựa chọn steak bò cao cấp:

Hokubee Ribeye: 740.000/kg

Hokubee Striploin: 700.000/kg

Ngoài bò Hokubee, Moonmilk.vn đang niêm yết rất nhiều các loại bò nhập khẩu đông lạnh dùng để nấu steak như Bò Mỹ nhập khẩu, Bò Úc Nhập khẩu, Bò Canada nhập khẩu, Bò New Zealand nhập khẩu. Tham khảo thêm tại moonmilk.vn

Bí quyết "chinh phục" mọi thực đơn với bò Hokubee đã được hé lộ. Hãy áp dụng những chia sẻ trên để biến tấu những món steak ngon tuyệt từ bò Hokubee, mang đến trải nghiệm ẩm thực tinh tế ngay tại nhà và "ghi điểm" với mọi thực khách!

Online_Nha Trang
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN